Vì ta buông tay người mất rồi.

image

Gọi là kết thúc, mà chưa hẳn là kết thúc. Có nhiều lúc “kết thúc” đó lại mở ra cả những vui buồn quên nhớ phía sau. Chiến tranh lạnh – làm lành – giận hờn – làm lành – rạn vỡ – làm lành – chia tay – (có thể) xa nhau mãi mãi. Còn gì ở lại nữa ngoài những niềm vui hãy còn dang dở, ngoài những nỗi buồn hãy còn chưa nguôi, ngoài những lời hứa hẹn cho tương lai tốt đẹp?

Ngày đó chia tay ta vẫn nhớ như in người đứng câm lặng với nỗi buồn tưởng chừng đong đầy cả trong ánh mắt. Người nói xin lỗi do người sai người không tốt. Mà người nào biết kẻ sai là ta, kẻ có lỗi cũng là ta. Vì đã không thích người hơn cả chữ “thích”, vì đã không quan tâm người hơn cả chữ “yêu”. Ta không yêu. Ta biết, ta còn trẻ. Mà còn trẻ, là còn thích, là còn chưa yêu ai nhiệt thành hơn bản thân mình. Nên sau cùng, ta mới phải là người nói tiếng xin lỗi.

Xin lỗi.

Rồi trong một khoảnh khắc nào đó, vô tình, có người lại chạm vào nỗi buồn cũ, chạm vào những cảm giác tội lỗi cũ, chạm vào kí ức ta những ngày cũ. Đơn giản thôi, chỉ là trong cuộc sống thường nhật, người đó hỏi, người đó cười, người đó nói người đó hồi hộp, người đó đăm chiêu. Tất cả đều giống. Bản thân ta cũng thấy không giống, mọi người đều bảo không giống. Nhưng một cách sắp xếp vô tình hay có ngụ ý của cuộc sống, ta đã từng muốn thốt lên rằng “Em làm gì ở đây?”.

Ta không thích người đó, cũng không yêu. Đối với ta, người đó cũng chỉ giống như quá khứ đau buồn không nên diễn lại. Cho dù có làm sao, ta vẫn sẽ không phạm lại sai lầm đã cũ, thích một người giống như người. Những tưởng sẽ quên đi những hồi ức về ngày tháng dài đằng đẵng bên dưới mái trường nay ta gọi là “trường cũ”, nhưng người đó lại lần nữa mang ta trở về sống lại những tháng năm dù mờ nhạt vẫn hằn lên trong tiềm thức thật rõ ràng khuôn mặt người, để ta vẫn nhớ rằng mình sai, để ta vẫn nhớ rằng ta nợ người cả những yêu thương cháy bỏng. Song giờ thì làm gì được nữa, vì ta buông tay người mất rồi!

15/01/2015

Advertisements

Trả xiền đê xD~

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.